Vật dụng tưởng vô hại tuyệt đối không mang lên xe mùa nắng gắt

Nhiều người coi chiếc xe ô tô có thể chứa đựng được mọi thứ và họ không muốn đem theo ở bên người và họ sẽ để ở trên xe ô tô nhưng thực tế thì đều này rất nguy hiểm.

Nguyên nhân hầu hết của các vụ xe cháy đều bắt nguồn từ sự bẩn cẩn của người dùng, người sử dụng
Nguyên nhân hầu hết của các vụ xe cháy đều bắt nguồn từ sự bẩn cẩn của người dùng, người sử dụng

 

Dù đi xe máy hay ô tô thì cũng có thể xảy ra tình trạng nắng nóng gây cháy nổ xe như thế này. Theo các cơ quan chức năng điều tra cũng như là các chia sẻ của các chủ gara xe ô tô có kinh nghiệm thì nguyên nhân hầu hết của các vụ xe cháy đều bắt nguồn từ sự bẩn cẩn của người dùng, người sử dụng. Như vậy rõ ràng chủ sở hữu hay người lái xe cũng cần có những thông tin cần thiết để chúng ta phòng chống cháy nổ trong những thời tiết trời dễ nắng nóng như thế này.

Trong bài viểt này Bienxe.vn rất sẵn lòng chia sẻ cho các bạn những kiến thức phòng chống cháy nổ có thể xảy ra nhé!

Những nguyên nhân có thể gây cháy nổ đối với xe ô tô cũng như xe máy

Về nguyên nhân khách quan:

Do ảnh hưởng của khí hậu thời tiết. Hiện nay trái đất đang nóng dần nên, hè ở nước ta có một số nơi nhiệt độ tăng lên khá cao. Nhiệt độ cao nhất có thể tăng lên 43 -44 độ C. Đây là một trong những yếu tổ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ của xe ô tô và xe máy và chủ các chủ phương tiền thường bất cẩn.

Nguyên nhân chủ quan:

Một số người thích lắp đặt thêm các thiết bị về điện ngoài thiết của nhà sản xuất đưa ra. Đây là một trong số những nguyên nhân gây ra sự cháy xe. Theo thiết kế thì các thiết bị này nằm ngoài sự kiểm soát của xe dẫn đến sự quá tải về điện thì khi sử dụng nó sẽ dễ gây cháy nổ

Còn có thể là do sử dụng dây điện kém chất lượng hoặc là mối nối của mỗi đầu giây sẽ bị hở hoặc chạm điện. Gây nguy cơ chập điện rất cao.

Vì thế thường mang xe đi bảo trì bảo dưỡng các bạn nhé!

Những vật dụng dễ gây cháy nổ và không để trên xe khi trời nắng nóng:

Nước đóng chai 

Thường chúng ta hay để nước uống trong xe khi trời nắng nóng. Nhưng nếu ai chúng ta uống nước để trong xe ở trời nắng nóng cao chúng ta có thể sẽ thấy một cái sự khang khác vị của nó. Nhiệt độ tăng cao khiến hoá chất trong chai nhựa có thể thẩm thấu vào nước.

Ngoài ra chai nhựa của chúng ta thường trong suốt nó sẽ tựa như một tấm kính nó phản xạ lại ánh nắng và có thể nó sẽ bắt lửa.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

 

Để đảm bảo: tốt nhất chúng ta để nước ở trong bình, hoặc trong hòm để đồ hoặc nếu trên xe các bạn có trang bị thùng đá thì chúng ta bỏ vào.

Giải pháp sử dụng bình nước giữ nhiệt an toàn tiện lợi trong mùa hè -Ảnh minh hoạ
Giải pháp sử dụng bình nước giữ nhiệt an toàn tiện lợi trong mùa hè -Ảnh minh hoạ

 

Kính mắt

Nhiều người chúng ta không biết và để kính trong xe ô tô. thực chất là đối với kính mắt nó là một mặt kính có thể nó sẽ là để trong thời gian dài. Ngoài việc cái việc nhiệt độ nóng có thể làm hư gọng, hư kính thì phản xạ ánh nắng qua mắt kính còn có thể gây cháy nổ trên xe.

Mắt kính tiếp xúc với ánh nắng trên xe -Ảnh minh hoạ
Mắt kính tiếp xúc với ánh nắng trên xe -Ảnh minh hoạ

 

Bia rượu nước rửa tay có cồn

Đối với Bia rượu mà chúng ta để trong cabin thì nó dễ dẫn đến thành phần nó sẽ thay đổi nó sẽ không tốt khi chúng ta uống. Hoặc là nước rửa tay có cồn để có thể bốc cháy được thì nó cần đạt đủ 100 độ C tuy nhiên nó sẽ làm thay đổi các thành phần hoá học làm giảm hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng. 

Không nên để các vật dụng có chứa cồn trên xe vào mùa hè các bạn nhé -Ảnh minh hoạ
Không nên để các vật dụng có chứa cồn trên xe vào mùa hè các bạn nhé -Ảnh minh hoạ

 

Pin và sạc dự phòng

Để Pin trong xe không những khó tìm mà kích thước của nó là khá nhỏ để chúng ta khó tìm và gây ra sự nguy hiểm. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài nó sẽ bị nứt vỡ, rộp và axit trong quả pin sẽ rò rỉ ra. Đó là lý do các nhà sản xuất khuyến cáo không để Pin ở nhiệt độ cao. Tốt nhất là chúng ta nên để Pin và sạc dự phòng vào nhà.

Các thiết bị điện tử

Khi ra khỏi xe để lại thiết bị điện tử trên xe sau. Nhiệt độ cao trong xe có thể làm ảnh hưởng đến pin, làm hư hỏng, ảnh hưởng đến các linh kiện nhựa, ảnh hưởng đến hệ điều hành.

-Ảnh minh hoạ
-Ảnh minh hoạ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiệt độ tốt nhất khi sử dụng điện thoại theo SamSung thì là từ 0 -35 độ C

Kem chống năng

Kem chống nắng là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ ở mùa nắng nóng này ở trên xe. Thì chúng ta không nên để kem chống năng ở trong xe. Vì ở nhiệt độ cao thì nó có thể làm giảm tác dụng của các chất trong kem chống nắng khi sử dụng.

Bật lửa 

Bật lửa nhiều thí nhiệm chúng ta thấy thì bật lửa khi chiếu trực tiếp vào ánh nắng mặt trời. Có thể gây ra cháy nổ. Các chuyên gia khuyến cáo khoảng 12 phút thì nó có thể phát nổ nếu như chiếu nắng ở nắng nóng cao.

-Ảnh minh hoạ
-Ảnh minh hoạ

 

Lưu ý cho các bạn lái xe mùa nhiệt độ cao

Để đảm bảm an toàn khi lái xe các bạn nên luôn trang bị sẵn chưa mình một bình chưa cháy mini trên xe nhé và bất cứ khi nào phát hiện bất thường ở xe các bạn hãy bình tĩnh tắt khoá xe, dừng xe, tập xe vào lề đường nơi ít người, cách xa những nơi dễ cháy nổ. Chúc các bạn thượng lộ bình an nhé!

Viết một bình luận