Rolls-Royce Arcadia Droptail – khí chất mạnh mẽ và sang trọng của một đại gia Singapore

Xe thứ 3 của series Droptail lấy cảm hứng từ vùng đất Arcadia – nơi được miêu tả trong thần thoại Hy Lạp là “Thiên đường trên Trái Đất”.

Arcadia Droptail thuộc sở hữu của một đại gia Singapore, mà theo hãng, là một người có niềm đam mê đặc biệt với kiến trúc và thiết kế. Quá trình tạo nên chiếc xe mất 4 năm và khách hàng có toàn quyền kiểm soát quá trình sản xuất, với mong muốn kiệt tác này phải trung thành với bản phác thảo vẽ tay đầu tiên nhận được vào năm 2019.

Xe lấy tên từ vùng đất huyền thoại Arcadia, xuất phát từ thần thoại Hy Lạp và mang ý nghĩa “Thiên đường trên Trái Đất”, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu.

Mặt đồng hồ kết hợp họa tiết guilloché hình học tinh tế trên chất liệu kim loại thô với 119 mặt cắt. Quá trình phát triển mất 2 năm và thời gian lắp ráp, hoàn thiện là 5 tháng.

Arcadia Droptail là xe thứ 3 trong series 4 chiếc Droptail.

Xe thuộc sở hữu của một đại gia Singapore, mà theo hãng, là một người có niềm đam mê đặc biệt với kiến trúc và thiết kế.

La-zăng 22 inch và viền lưới tản nhiệt đều được đánh bóng.

Arcadia sử dụng carbon để cấu tạo phần dưới và sơn màu bạc, tạo ra hiệu ứng thị giác như nâng chiếc xe lên khỏi mặt đất khi nhìn từ bên cạnh.

Các khung nắp buồm trên xe lấy cảm hứng từ hàng hải, tương đồng với hình dáng cánh buồm trước của du thuyền.

Nội thất bọc da trắng và nâu.

Điểm đặc biệt nhất của Arcadia là phần gỗ cứng Santos vân thẳng, với tổng cộng 233 miếng gỗ, cùng quá trình hoàn thiện mất 8.000 giờ.

Mặt đồng hồ kết hợp họa tiết guilloché hình học tinh tế trên chất liệu kim loại thô với 119 mặt cắt. Quá trình phát triển mất 2 năm và thời gian lắp ráp, hoàn thiện là 5 tháng.

Arcadia Droptail là xe thứ 3 trong series 4 chiếc Droptail.

5 / 8

Các nhà thiết kế khám phá thiết kế, điêu khắc và kiến trúc từ những vùng đất mà chủ xe yêu thích để đưa lên xe. Trong đó có những thiết kế theo phong cách nhiệt đới ở Singapore, Indonesia và Việt Nam, cũng như kiến trúc Biomimetic (sinh học mô phỏng) ở Anh, nơi mà các hình thức nguyên bản và tính chân thực của vật liệu được tôn vinh.

Không giống như hai mẫu Droptail La Nose Noire hay Amethyst, Arcadia sử dụng carbon để cấu tạo phần dưới và sơn màu bạc, tạo ra hiệu ứng thị giác như nâng chiếc xe lên khỏi mặt đất khi nhìn từ bên cạnh. Trong khi màu sơn chính là màu trắng được trộn thêm bụi nhôm và thủy tinh, tạo độ sâu và hiệu ứng ánh sáng lấp lánh khi mặt trời chiếu vào.

Các khung nắp buồm trên xe lấy cảm hứng từ hàng hải, tương đồng với hình dáng cánh buồm trước của du thuyền. Các chi tiết ngoại thất khác như la-zăng 22 inch và viền lưới tản nhiệt đều được đánh bóng.

Điểm đặc biệt nhất của Arcadia là phần gỗ cứng Santos vân thẳng. Loại gỗ này có vân mịn nhất trong tất cả các loại gỗ từng sử dụng trên xe Rolls-Royce, nếu không được xử lý cẩn thận, dễ bị xé rách khi gia công và nứt trong quá trình sấy khô.

Gỗ Santos xuất hiện xuyên suốt trên chiếc Droptail, với tổng cộng 233 miếng gỗ, cùng quá trình hoàn thiện mất 8.000 giờ. Một loại sơn mài đặc biệt, chỉ cần phủ một lần trong toàn bộ tuổi đời chiếc xe, được phát triển cho mẫu xe này.

Khoang nội thất của Arcadia bọc da màu trắng và nâu. Mặt đồng hồ trên táp-lô là loại phức tạp nhất hãng từng sản xuất. Quá trình phát triển mất 2 năm và thời gian lắp ráp, hoàn thiện là 5 tháng. Mặt đồng hồ kết hợp họa tiết guilloché hình học tinh tế trên chất liệu kim loại thô với 119 mặt cắt.

Rolls-Royce không tiết lộ về thông số kỹ thuật của Arcadia Droptai. Giá xe được cho là 30 triệu USD, tương tự hai chiếc Amethyst và La Nose Noire.

Viết một bình luận