Bộ công an: Công bố đấu giá thêm 188.399 biển số xe từ ngày 11/3

Trong danh sách 188.399 biển số xe ô tô đưa ra đấu giá lần thứ ba, TP Hà Nội có số lượng biển số lớn nhất với 27.300 biển số, tiếp theo là TP.HCM với 17.970 biển số.

Bộ Công an phê duyệt đấu giá thêm 188.399 biển số xe ô tô. Ảnh minh hoạ.
Bộ Công an phê duyệt đấu giá thêm 188.399 biển số xe ô tô. Ảnh minh hoạ.

 

Ngày 8/3, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Bộ Công an vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ ba với 188.399 biển số thuộc tất cả tỉnh, thành phố.

Kế hoạch đấu giá lần thứ ba sẽ được tổ chức niêm yết từ ngày 11/3, giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng, tiền đặt trước bằng mức giá khởi điểm này.

Cũng giống như hai phiên trước đó, các cuộc đấu giá diễn ra trực tuyến, bước giá cho mỗi lần đấu giá là 5 triệu đồng.

Biển số ô tô ngũ quý 9 đang giữ mức kỷ lục về đấu giá với hơn 75 tỷ đồng.

Biển số ô tô ngũ quý 9 đang giữ mức kỷ lục về đấu giá với hơn 75 tỷ đồng.

Bộ công an công bố công bố quy định cách thức đấu giá biển số xe

Bộ Công an khẳng định, mọi tổ chức, cá nhân người Việt Nam đều có đủ điều kiện tham gia đấu giá biển số xe ô tô theo quy định của Nghị định số 39/2023/NĐ-CP ngày 26/6/2023 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 73/2022/QH15 ngày 15/11/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô và quy định pháp luật khác có liên quan.

Đối với đơn vị tổ chức đấu giá tài sản, thù lao dịch vụ cho mỗi biển số xe ô tô đấu giá thành được tính bằng 8% giá khởi điểm. Ngoài ra, chi phí đấu giá thanh toán cho tổ chức đấu giá tài sản là 10.000 đồng/biển số xe ô tô đưa ra đấu giá.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá (sau khi trừ số tiền đặt trước) vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an.

Theo danh sách 188.399 biển số xe ô tô đưa ra đấu giá lần thứ ba, TP Hà Nội có số lượng biển số lớn nhất với 27.300 biển số, tiếp theo là TP.HCM với 17.970 biển số.

Bộ Công an cho biết, qua hơn 4 tháng đấu giá biển số xe ô tô (từ ngày 15/9/2023 đến hết tháng 2/2024), tổng số tiền đấu giá thành công là hơn 2.052 tỷ đồng. Trong đó, có 14.062 biển số trúng đấu giá được khách hàng nộp tổng cộng gần 1.400 tỷ đồng, đã thu để nộp ngân sách Nhà nước gần 840 tỷ đồng.

“Việc thực hiện đấu giá biển số xe ô tô đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, tạo sự công bằng cho người có nhu cầu, đồng thời, khai thác tài sản công có hiệu quả, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước”, Bộ Công an nhìn nhận.

 

Đấu giá biển số xe 11/3 tổ chức tại đâu?

Bộ công an cho biết phiên đấu giá lần 3 vẫn sẽ được tổ chức trực tiếp trên website (https://vpa.com.vn/) trang web đấu giá trực tuyến của công ty đấu giá hợp danh VPA  từ ngày 11/3

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản đấu giá biển số xe online

Để đăng ký tài khoản đấu giá biển số xe thì có thể thực hiện theo các bước như sau:

* Bước 1: Truy cập

Truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến tại đường link sau: https://dgbs.vpa.com.vn/

* Bước 2: Đăng ký tài khoản

Tại màn hình chính của Trang thông tin đấu giá trực tuyến thì nhấn vào ô “Đăng ký” màu xanh lá ở phía bên phải trên cùng.

Sau đó, nếu là cá nhân thì chọn vào ô cá nhân, nếu là tổ chức thì chọn vào ô tổ chức.

Tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu như họ và tên; email; mật khẩu; số điện thoại; mã OTP. Sau đó, nhấn vào ô “Tôi cam kết…” và ấn Đăng ký.

Nếu đăng ký thành công thì hệ thống sẽ hiển thị tài khoản của bạn ở góc phải màn hình.

Tuy nhiên để có thể tham gia đấu giá thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ tài khoản theo yêu cầu bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc phải và chọn Thông tin tài khoản.

Sau đó tiến hành điền các thông tin còn thiếu như số CCCD, địa chỉ cư trú, hình CCCD, thông tin ngân hàng và nhấn lưu.

 

Viết một bình luận