Đằng sau câu chuyện Nam sinh tốt nghiệp cấp 3 được tặng Roll-Royce Ghost khiến ai đọc cũng mủi lòng

Mạng xã hội tối 3/3 lan truyền hình ảnh “bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp” ở Phú Thọ gây xôn xao. Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, ông N.D.H, là người trong bức ảnh cho biết đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và ông mất ngủ cả đêm vì thương cháu trai bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Ông N.D.H, chủ một doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở tỉnh Phú Thọ , cho biết mình chính là nhân vật “người bố” trong bức ảnh và thông tin thất thiệt “dậy sóng” cộng đồng mạng tối 3/3.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông N.D.H cho biết: “Tôi là anh ruột của mẹ cháu trai. Bố cháu là sĩ quan biên phòng đã mất cách đây 11 năm nên tôi rất thương yêu cháu. Cháu gắn bó với tôi từ nhỏ. Hôm qua là ngày lớp cháu chụp ảnh kỷ yếu trước khi bước vào giai đoạn ôn thi tốt nghiệp, cháu nhắn tôi ‘bác đến với cháu nhé’, nên dù đang bận việc tôi vẫn rẽ qua cho cháu vui”.

“Tôi không dùng bất cứ mạng xã hội nào, không hiểu sao lại có ảnh hai bác cháu trước xe ô tô của tôi kèm thông tin ‘cha tặng con xe RollS-Royce trong lễ tốt nghiệp’ lan truyền trên mạng. Đây là thông tin bịa đặt. Không có chuyện tặng xe nào cả”.


Hai trong nhiều hình ảnh, thông tin thất thiệt “Bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp” lan truyền trên mạng xã hội tối 3/3.

Ông N.D.H cho biết, thông tin sai sự thật lan truyền gây ảnh hưởng nặng nề tới hai bác cháu.

“Suốt đêm qua cháu nhắn tin cho tôi. Có lúc cháu khóc, tôi cảm thấy có lỗi với cháu và thương cháu đến không thể ngủ được”, ông N.D.H cho hay.

Theo ông N.D.H, cháu vốn thiệt thòi vì 11 năm trước đã mất cha là sĩ quan biên phòng sau một tai tạn. Đây lại là thời điểm rất nhạy cảm khi cháu phải tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT – kỳ thi rất quan trọng.

“Tôi đã sống quá nửa đời người, đủ trải nghiệm để vững vàng trước sự cố thông tin này. Nhưng với cháu tôi, đây là một cú sốc lớn”, ông N.D.H phân trần.

Ông N.D.H kêu gọi cộng đồng mạng khi thông tin hay chia sẻ thông tin, hãy luôn đề cao trách nhiệm với cháu trai, một nạn nhân yếu ớt trước “cơn bão thông tin trên không gian mạng”.

Tối 3/3, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh kèm thông tin “bố tặng con trai xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp THPT ở trường Chuyên Hùng Vương , Phú Thọ”.

Nhân vật “người bố” trong ảnh là ông N.D.H, còn nhân vật “con trai” là một nam sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp của trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Bức ảnh lan truyền nhanh trong đêm 3/3 cùng nhiều thông tin thêu dệt gây chú ý như “bạn trai sinh ra đã ở vạch đích”, “gia đình đại gia Phú Thọ hứa tặng con xe Rolls-Royce nếu đỗ tốt nghiệp cấp 3”…

Thông tin thất thiệt cùng hình ảnh thu hút nhiều bình luận, trong đó có không ít những bình luận suy diễn gây ảnh hưởng tới uy tín của nhân vật và tâm lý của cậu học sinh THPT.

Về việc này, ông N.D.H cho biết ông đã tìm mọi cách động viên tinh thần cháu, đồng thời “thức cả đêm” để liên hệ với các trang mạng nhờ gỡ thông tin.

“Tôi sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý thông tin trên không gian mạng vào cuộc để hạn chế tối đa thông tin sai sự thật, bảo vệ cháu mình. Theo tôi đây cũng là bài học cảnh tỉnh về sự tai hại của việc chia sẻ thông tin thất thiệt trên không mạng”, ông N.D.H cho hay.

Viết một bình luận