Biển số xe đắt nhất thế giới chính thức về với Rolls-Royce Cullinan

Trong cuộc đấu giá từ thiện ngày 8/4 công ty đấu giá Emirates Auction đã mở bán chiếc biển số gồm hai ký tự ngắn gọn “P7”,  chiếc biển xe số “P7” đến từ Dubai được nhiều người săn đón đón và trả mức giá cao bởi sự độc đáo và cuốn hút của con số “7”.

Trước đó Biển số “7” thuộc về một doanh nhân giấu tên người UAE đã mua biển số “7” với giá 3,9 triệu USD vào năm 2016.

Anh cho biết “7” là một con số may mắn, đồng thời cũng là con số đại diện cho tiểu vương quốc thuộc UAE.

Do đó chiếc biển số xe này cho đến thời điểm hiện tại vận chưa hề hết hot và được đấu với mức giá 14,9 triệu USD (tương đương 365,5 tỷ đồng) và lập kỷ lục biển số xe đắt nhất trên thế giới. Danh tính người mua chưa được tiết lộ. Số tiền thu được sẽ chuyển đến sáng kiến viện trợ lương thực toàn cầu của Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid.

Biển số xe P7 lập kỷ lục biển số xe đắt nhất trên thế giới
Biển số xe P7 lập kỷ lục biển số xe đắt nhất trên thế giới

 

Đến tháng 2 năm 2024 chiếc biển xe đắt nhất thế giới mang số 7 đã chính thức về với “ngôi nhà mới” của mình là một chiếc Rolls-Royce Cullinan tùy biến bởi hãng độ danh tiếng Mansory.

Trong khi đó chiếc Rolls-Royce Cullinan cũng mang giá trị cao không kém. Được tùy biến 2 tông màu xanh ngọc – đen nhám khá độc đáo, đây là bản độ độc bản có tên Linea D’Oro được thực hiện bởi hãng độ Đức danh tiếng Mansory.

Nằm mơ giữa ban ngày cũng không thể tin nổi một chiếc Rolls-Royce Cullinan độ độc bản lại có giá trị thua biển số của mình đặc biết là nhiều lần như với tình trạng dưới đây - Ảnh: Carscoops
Nằm mơ giữa ban ngày cũng không thể tin nổi một chiếc Rolls-Royce Cullinan độ độc bản lại có giá trị thua biển số của mình đặc biết là nhiều lần như với tình trạng dưới đây – Ảnh: Carscoops

 

Bên cạnh bodykit riêng dành cho Rolls-Royce Cullinan của Mansory, chiếc SUV còn được hãng bổ sung nhiều chi tiết riêng khác. Nửa phần trước của chiếc Rolls-Royce Cullinan có màu xanh ngọc trải dài khắp tấm chắn, tấm ốp phía trước và nửa trước của cửa. Ca pô mặc định được thay bằng dòng chế tạo từ sợi carbon tô điểm bởi bột vàng. Biển số xe đắt nhất thế giới trị giá 365 tỷ đồng đã tìm được "nhà" - 2

Nửa phần còn lại của chiếc SUV mang màu đen mờ ẩn hiện. Các điểm nhấn bằng sợi carbon và vàng tương tự ở phía trước tiếp tục xuyên suốt phía sau, bao gồm bộ khuếch tán và cánh lướt gió trên nắp cốp.

Biển số xe đắt nhất thế giới trị giá 365 tỷ đồng đã tìm được "nhà" - 3

Mâm đen bóng và cửa sổ cá nhân quan sát một chiều hoàn thiện giao diện “bí ẩn” cho chiếc SUV. Trong khi đó, biểu tượng Spirit of Ecstasy tại đầu xe lại là biểu tượng của ánh sáng khi được chuyển đổi sang tông màu xanh ngọc.

Tương tự ngoại thất, nội thất xe cũng được làm mới với ghế, cửa, vô lăng và phần lớn táp lô bọc da xanh ngọc. Ốp sợi carbon tô điểm bởi bột vàng tiếp tục xuất hiện bên trong cabin.

Biển số xe đắt nhất thế giới trị giá 365 tỷ đồng đã tìm được "nhà" - 8

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Cullinan có được Mansory nâng cấp động cơ hay không. Trên phiên bản tiêu chuẩn, mẫu SUV được trang bị động cơ twin-turbo 6.75L V12, công suất 563 mã lực tại 5.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại 1.600 vòng/phút. Với sức mạnh này, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,2 giây và đạt tốc độ tối đa là 250 km/h.

Dù bản độ của chiếc Rolls-Royce Cullinan chắc chắn tiêu tốn của chủ nhân số tiền không nhỏ, biển số xe sử dụng 100% vẫn là yếu tố đắt hơn tất thảy, thậm chí là gấp nhiều lần “ngôi nhà” của mình.

 

 

 

 

1 bình luận về “Biển số xe đắt nhất thế giới chính thức về với Rolls-Royce Cullinan”

Viết một bình luận